Lớp Bạch Dương

Bạch Dương 1: CT học tuần 3,4 tháng 5

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC THÁNG 5/2018

                                               Tên  giáo viên: Nguyễn Thu An - Vũ Thị Yên

         Những bài hát, bài thơ, truyện kể trong tháng 5

 

Bài hát: Em tập lái ô tô

Bí bo, bí bo em tập lái ô tô. Bí bo, bí bo sau này em lớn. Em lái xe đón cô. Bí bo, bí bo em tập lái ô tô. Bí bo, bí bo sau này em lớn. Em lái xe đón cô.

 

Truyện :Vì sao thỏ  cụt đuôi

Thỏ và Nhím là đôi bạn rất thân. Thỏ vốn thông minh nhưng nghịch ngợm hay leo trèo nhảy nhót khắp nơi. Nhím hiền lành, chịu khó, tính tình cẩn tận , chắc chắn.

Một hôm Thỏ rủ Nhím ra ven rừng chơi. Cạnh rừng có một con đường đất đỏ chạy qua, bên kia là bãi cỏ rộng nhiều hoa thơm, bướm lượn, trông thật thích mắt.

Thỏ nói với Nhím: “Chúng mình chạy nhanh qua đường, sang bên kia tha hồ mà hái hoa, bắt bướm. Vốn tính cẩn thận Nhím nói: “Bên kia đường là bãi cỏ trống vắng, trên đường lại có ô tô chạy chúng mình đứng ngắm hoa cũng được.

Thỏ nghĩ: “bãi cỏ rộng thế tha hồ mà chạy nhảy, nếu có gì nguy hiểm thì mình chạy nhanh là được.

Nghĩ rồi, Thỏ chạy băng qua đường. Vừa lúc ấy có một chiếc otô chạy đến. Thấy Thò, ôtô vội phanh thắng két một cái, chú Thỏ bé nhỏ chui tọt vào gầm xe, chiếc đuôi xinh đẹp của nó đã bị xe đè lên đứt rời ra.

Thấy Thỏ bị nạn, Nhím vội chạy ra đỡ Thỏ vào lề đường. Bị mất đuôi, Thỏ đau đớn, nó ân hận vì đã không nghe lời Nhím, chiếc đuôi của Thỏ còn lại một đọan ngắn ngủi trông thật xấu xí.

Nhím động viên Thỏ: “Từ nay chúng mình cùng phải cẩn thận hơn khi sang đường, phải nhìnsang trái, sang phải, không có xe đến gần mới được qua đường”. Thỏ bẽn lẽn: “Tớ đồng ý”.

Bài hát : Đoàn tàu nhỏ xíu

Xịch, xịch, xịch Một đoàn tàu nhỏ tí xíu bước mau mau Người đi đầu là chú lái tàu Còn phía sau cháu nối đuôi nhau Thành hàng dài cháu bước một hai, một hai. Xịch, xịch, xịch Một đoàn tàu nhỏ tí xíubước mau mau Người đi đầu là chú lái tàu Còn phía sau cháu nối đuôi nhau Thành hàng dài cháu bước một hai, một hai ...

 

Bài thơ :Xe đạp

  Xe đạp thân thiết,

 Qua khe, qua suối,

 Xe đạp chở người,

Dù xa, dù vội,

Chở hàng, chởcủi

Có xe, có xe!

  Bài hát:   Em đi chơi thuyền

Em đi chơi thuyền,trong thảo cầm viên. Chim kêu hót mừng,chào đón xuân về .Thuyền em thuyền con vịt,nó bơi bơi bơi thuyền em thuyền con rồng,nó bay bay bay .Má dặn em ngồi yên khi đi chơi thuyền. Vui quá bạn ơi mai em lại vô đây vui chơi.

Truyện :Vịt và rùa đi tắm biển

Mùa hè đến vịt mẹ , vịt con rủ nhau đi tắm biển. Vịt mẹ vịt con đang đi thì gặp rùa, rùa đã xin đi cùng. Trên đường đi vịt mẹ và vịt con đã nhìn thấy 1 chiếc máy bay nhưng máy bay bay ở trên cao nên vịt mẹ và vịt con không gọi được đúng lúc ấy vịt mẹ và vịt con đã nhảy lên 1 chiếc ô tô để đi ra biển. Còn rùa thì ì ạch đi chậm lên đã không theo kịp mẹ con nhà vịt . Rùa ngồi khóc hu hu đúng lúc ấy có bác gà trống đi xe máy qua hỏi vì sao rùa khóc ? và bác đã đèo rùa đi ra biển. Ra đến biển mẹ con nhà vịt cùng rùa thỏa thích tắm biển và ở biển xem rất nhiều tàu thuyền. Đến tối vịt mẹ , vịt con và rùa đã cùng nhau lên chiếc tàu hỏa để về nhà .

Bài hát: Bạn ơi có biết

Bạn ơi có biết không
Những phương tiện giao thông
Ô tô và xe máy 
Bon bon trên đường bộ 
Thuyền bè ngược xuôi 
Trôi dòng sông nước

Bạn ơi có biết không
Bầu trời cao xanh trong
Máy bay bay lượn
tàu biển lượn sóng
Qua bao đại dương.

 

Bài thơ: Con tàu

Con tàu xanh xanh

Nó chạy rất nhanh

Còi reo vui quá

Tu,Tu,Tu,Tu

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: