Phụ huynh cần biết

Để góp phần cho các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại trường đạt kết quả tối ưu, Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh kính mong các quý vị phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường thực hiện các quy định như sau:

1. Thời gian đưa đón trẻ

Đón trẻ : từ 7h00 – 8h30 ;         Trả trẻ : từ 16h00 – 17h45.

Khi phụ huynh đưa con đến trường nên trao tận tay cho cô giáo và kiểm tra sức khỏe. Tuyệt đối không để trẻ tự ý vào lớp, nếu xảy ra vấn đề gì Nhà trường hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Trường hợp trẻ mới đến trường chưa quen, phụ huynh có thể ở lại trường với con 1-2 tiếng trong 3 ngày đầu; có thể đón con sớm.

Trường hợp phụ huynh muốn đón con về sớm hơn thời gian quy định cần báo ngay cho giáo viên phụ trách lớp buổi sáng khi đưa trẻ đến trường.

Phụ huynh đã đón con có thể cho con chơi tại sân chơi của trường đến 18h30 và phải chịu trách nhiệm trông nom con.

Trong trường hợp phụ huynh nhờ người khác đón trẻ phải thông báo cho cô giáo chủ nhiệm của trẻ và không cho trẻ em dưới 18 tuổi đón trẻ

1. Đóng học phí và các khoản phí khác

Đóng tiền học, tiền ăn và các khoản phí khác theo đúng quy định của trường.

Phụ huynh có thể đóng học cho con theo các hình thức: đóng trực tiếp, chuyển khoản hoặc cà thẻ.

1. Nghỉ ốm và nghỉ học

Trẻ nghỉ học ngắn ngày: phụ huynh báo cho giáo viên phụ trách lớp trước 8h00 sáng để giáo viên báo với nhà bếp.

Trẻ nghỉ học dài ngày 1 tháng trở lên cần thông báo với Ban giám hiệu.

1. Gửi thuốc và một số quy định khi trẻ ốm

Nếu phụ huynh muốn gửi thuốc cho trẻ uống trong ngày thì phải điền và ký vào sổ thuốc và gửi tại phòng y tế. Nhà trường chỉ nhận gửi một số loại thuốc thông thường không kê đơn như thuốc ho, thuốc bôi giảm sưng tấy do côn trùng cắn… Đối với các loại thuốc chữa bệnh cần kê đơn thì phụ huynh phải trình cho bác sĩ đơn thuốc do bác sĩ chuyên khoa kê.

Trẻ bị mắc các bệnh truyền nhiễm, phụ huynh phải cho con ở nhà điều trị.

Trẻ sốt trên 37.5 độ, nhà trường sẽ gọi điện cho phụ huynh đến đón. Nếu trẻ cần phải khám bác sỹ ngay lập tức, hiệu trưởng, bác sĩ và các giáo viên của trường sẽ đưa trẻ đến bệnh viện hay phòng khám gần nhất, đồng thời sẽ liên lạc và thông báo ngay cho phụ huynh về tình trạng của trẻ.

1. Đồ dùng cá nhân của trẻ

Đồ dùng cá nhân trẻ mang đến lớp phải để đúng nơi quy định, ghi họ tên để tránh nhầm lẫn, mất mát.

1. Quy định trả trẻ

Phụ huynh cần cung cấp thông tin của tất cả những người đưa đón trẻ hàng ngày cho nhà trường. Trong trường hợp đột xuất thay đổi người đón trẻ, phụ huynh phải gọi điện và báo ngay cho Ban giám hiệu hoặc giáo viên chủ nhiệm.

1. Sử dụng sân chơi khi đã đón trẻ

Sân chơi chỉ dành cho trẻ học ở trường.

Không cho trẻ ăn uống trong khu vực sân chơi.

Không cho trẻ mang đồ chơi ra khỏi khu vực sân chơi.

1. Góp ý cho Nhà trường

Mọi góp ý của phụ huynh đối với các dịch vụ của Nhà trường cũng như các vấn đề liên quan đến nhân sự có thể gửi trực tiếp qua email của nhà trường hoặc gặp trực tiếp Ban giám hiệu.

Tinh thần góp ý xây dựng chân thành, thái độ đúng mực, tôn trọng giáo viên, cán bộ nhân viên làm việc tại trường.

1. Các vấn đề khác

Khi gửi con, phụ huynh cần thông báo cho giáo viên về tình hình sức khỏe, đặc điểm tâm sinh lý, thói quen đặc biệt của trẻ. Các thông tin sai lệch có thể dẫn đến hậu quả không tốt cho trẻ và nhà trường không chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Tham gia đầy đủ các buổi họp phụ huynh.

Trang phục lịch sự, không mặc quần áo ngủ khi đưa đón trẻ.

Để xe đúng nơi quy định của Nhà trường. Nếu để xảy ra mất mát Nhà trường không chịu trách nhiệm.

Giữ gìn vệ sinh trong trường và xung quanh khu vực trường. Rác thải cần được bỏ vào các thùng rác của Trường. Bảo vệ cây xanh, cùng Nhà trường xây dựng môi trường xanh sạch đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn quý phụ huynh