Thông điệp từ nhà trường

 

Kính thưa Quý phụ huynh,

Thật khó khăn khi lựa chọn cho bé yêu của mình một mô hình trường học tốt khi hiện nay trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều trường mầm non tư thục. Hãy xem Quý Phụ huynh mong muốn điều gì khi chọn trường cho bé:

 • Một mô hình trường có tỉ lệ cô/cháu thấp?
 • Trẻ được chăm sóc toàn diện?
 • Chương trình học tập theo chuẩn quốc tế?
 • Phương pháp giảng dạy tiên tiến?
 • Trẻ được tham quan, dã ngoại thường xuyên?
 • Các chương trình năng khiếu phát triển toàn diện?

Có hàng trăm lí do nhưng dù vì bất cứ lí do gì thì việc quý vị mới chỉ bắt đầu tìm hiểu những mô hình trường chất lượng cao cũng đã cho thấy quý vị yêu và quan tâm đến bé nhiều như thế nào… Cuốn sổ tay nhỏ này sẽ cung cấp cho quý vị tất cả những thông tin mới nhất về trường Ngôi Sao Xanh, cũng là sự cam kết chất lượng của nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục bé yêu của quý vị.

Chương trình học tập của Ngôi Sao Xanh là một chương trình mở với nhiều hình thức tổ chức hoạt động thú vị phong phú, khiến mỗi ngày đến trường của bé là một ngày được khám phá những điều mới mẻ.

Phương pháp giảng dạy và chương trình học tại Ngôi Sao Xanh được phụ huynh đánh giá cao với tiêu chí “lấy trẻ làm trung tâm trong mọi hoạt động tôn trọng ước muốn của trẻ và hướng trẻ đến những điều tốt đẹp.”

Được thành lập từ năm 2010, sau gần 5 năm hoạt động,Trường Ngôi Sao Xanh của chúng tôi hiện tại có 2 cơ sở: cơ sở 1 có 4 lớp học rộng, cửa sổ thoáng đón ánh sáng trực tiếp vào phòng, Cơ sở 2 của trường nằm trong khu biệt thự rộng gần 1000m2 với 14 phòng học, phòng năng khiếu, phòng đa năng, phòng y tế. Cả 2 cơ sở đều trang bị hiện đại với camera, máy vi tính, điều hòa cho mỗi phòng học. Đồ chơi trong lớp và ngoài trời đều được nhập khẩu, phù hợp với mọi lứa tuổi, có tính giáo dục và có độ an toàn cao. Cả 2 cơ sở đều có sân chơi ngoài trời là nơi các bé được chơi những trò chơi vận động phát triển thể chất, được chăm sóc cây cối cũng như được bơi lội, chơi cát ngay tại Ngôi trường thân yêu của mình.

Ngoài việc giảng dạy theo chương trình của Bộ giáo dục, nhà trường còn dạy nâng cao các môn chính cho các bé từ lứa tuổi mẫu giáo đặc biệt là lứa tuổi mẫu giáo nhỡ và lớn. Đặc biệt Nhà trường phát triển mở rộng các môn năng khiếu như: Võ, Vẽ, Múa, Erobic, Tiếng Anh, kỹ năng sống, tính nhẩm nhanh và cờ vua. Đối với môn Tiếng Anh ngoài giáo viên người Việt có kinh nghiệm giảng dạy ở lứa tuổi mẫu giáo, Nhà trường còn mời giáo viên bản ngữ người nước ngoài để các bé hàng tuần có thể làm quen với ngôn ngữ nước ngoài một cách chuyên nghiệp. Đối với môn kỹ năng sống, trẻ sẽ được bổ sung kiến thức rất đời thường nhưng vô cùng quan trọng ngay từ khi còn nhỏ.

Tại Ngôi Sao Xanh chúng tôi dùng lời nói để giải thích cho bé khi các bé mắc lỗi, tuyệt đối không quát, mắng hay to tiếng với bé vì vậy chúng tôi yêu cầu Quý vị không quát mắng bé trong không gian học của Ngôi Sao Xanh. Bên cạnh đó chúng tôi vẫn duy trì việc dạy bé những lễ giáo truyền thống của Việt Nam nhằm giữ gìn những nét đẹp của người Tràng An.

THỰC ĐƠN

Thực đơn được thay đổi hàng tuần và gửi cho Phụ huynh vào sáng thứ Hai hoặc có thể xem trên trang web: http://ngoisaoxanh.edu.com

BỮA ĂN

 • 3 bữa chính: bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều (có tráng miệng sau bữa trưa)
 • 2 bữa phụ: uống sữa bột sau giờ thể dục sáng, bữa phụ chiều
 • Bữa tối được phục vụ theo yêu cầu của phụ huynh

Xin lưu ý: Theo quan điểm khuyến khích trẻ đóng vai trò chủ động trong việc học và phát triển của chính mình, Trường mầm non Ngôi Sao Xanh chúng tôi ủng hộ và khuyến khích trẻ tự phục vụ trong giờ ăn. Việc này giúp trẻ tạo lập thói quen ăn uống lành mạnh theo nhu cầu của mình, tránh việc ép trẻ ăn ngoài ý muốn.

ĐI THAM QUAN

Ngoài việc tổ chức các ngày lễ tết tại trường như làm bánh trôi bánh chay trong Tết Hàn thực, gói bánh chưng trong Tết cổ truyền, múa lân rồng trong Tết trung thu, các chuyến tham quan ngoài trời là một phần quan trọng trong chương trình của Trường mầm non Ngôi Sao Xanh. Hàng tháng Nhà trường tổ chức tham quan cho các bé mẫu giáo.Thông tin về các chuyến tham quan sẽ được gửi đến Quý Phụ huynh vào đầu năm học. Nhà trường luôn hoan nghênh cha mẹ học sinh tham gia vào các chuyến tham gia.

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC VÀ VẬN ĐỘNG, GIÁO DỤC THẾ CHẤT VÀ NGHỆ THUẬT

Đối với các lớp lớn (Nhân Mã, Thiên Long, Đại Hùng) chúng tôi tổ chức các chương trình ngoại khóa về giáo dục thể chất và nghệ thuật bao gồm các lớp Võ/Erobic/Múa và học Vẽ hàng tuần. Những chương trình này được giảng dạy bởi giáo viên chuyên môn kết hợp với các giáo viên ở lớp.

LIÊN LẠC GIỮA GIA ĐÌNH VÀ TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO XANH

Sổ liên lạc: Chúng tôi thường xuyên chia sẻ các quan sát về sự phát triển và học tập của trẻ trong các hoạt động hàng ngày ở trường qua Sổ liên lạc. Cuốn sổ này sẽ là một ghi chép tuyệt vời về sự phát triển của trẻ tại Ngôi Sao Xanh. Qua cuốn sổ liên lạc, chúng tôi cũng luôn mong nhận được những ý kiến đóng góp phản hồi của phụ huynh.

Những vật dụng trẻ cần mang theo khi đến trường

 • Một túi đi học
 • Hai bộ quần áo sạch
 • Một mũ đội đầu
 • Chăn, gối theo mùa (Nhà trường sẽ gửi chăn, gối vào cuối mỗi tháng để phụ giặt).
 • 2 đôi tất (cho mùa đông)
 • Một lược chải tóc và dây buộc tóc (nếu là bé gái)
 • Hai khăn lau tay và khăn mặt
 • Tã lót và bỉm nếu cần
 • Bình sữa (nếu trẻ chưa uống được cốc)

Chú ý: Tên trẻ cần được ghi rõ trên tất cả các vật dụng